Dịch vụ taxi thời công nghệ nên làm gì để phát triển

Phát triển công nghệ, tối ưu hóa dịch vụ

Không chỉ các ông lớn trong ngành vận tải hành khách bắt đầu phát triển các ứng dụng di động (mobile app) cho dịch vụ của mình, các hãng taxi ở thị trường ngách cũng đã mạnh dạn và nhanh chóng gia nhập cuộc chơi này.

Xem thêm:

+ Tài xế taxi Mai Linh giúp sản phụ hạ sinh thành công trên xe
+ Mai Linh chuyển sang taxi điện vì đâu?
+ Taxi thành phố Hồ Chí Minh cam kết chưa tăng cước khi xăng tăng giá

Mới đây, hãng Taxi Ba Sao đã phát triển thành công ứng dụng trên di động của mình. Theo đó, ứng dụng Taxi Ba Sao đã được hỗ trợ cài đặt trên cả hai hệ điều hành là Android và IOS. Với ứng dụng này, người dùng không chỉ lựa chọn được nhiều loại hình phương tiện hay dịch vụ như xe bốn chỗ loại nhỏ, bốn chỗ loại lớn, dịch vụ đưa đón tại sân bay... mà còn quản lý được lịch trình và lịch sử sử dụng dịch vụ taxi của mình tốt hơn.

Phát triển công nghệ để tối ưu hóa dịch vụ taxi

Phát triển công nghệ để tối ưu hóa dịch vụ taxi

Theo chia sẻ của đại diện Taxi Ba Sao, việc phát triển ứng dụng này giúp gia tăng sự thuận tiện cho khách hàng. So với việc đặt chỗ bằng gọi điện thoại đến tổng đài, hay trực tiếp đón taxi trên đường, ứng dụng này tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành, qua đó, giúp gia tăng sức cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ truyền thống, cũng như những dịch vụ ứng dụng công nghệ như Uber, Grab.

Tối ưu hóa dịch vụ thanh toán

Bên cạnh việc phát triển các ứng dụng riêng, đào tạo và huấn luyện người lái kĩ lưỡng, các chế tài quản lý chất lượng đối với người lái xe, các hãng taxi còn bắt tay với các ông lớn lĩnh vực ngân hàng hay các dịch vụ công nghệ thanh toán không tiền mặt để tối ưu hóa dịch vụ của mình, giảm phí vận hành, tăng chất lượng dịch vụ.

Đánh giá về hình thức hợp tác này, ông Trần Thanh Nam, Giám đốc Công ty Moca, cho biết: "Chúng tôi cung cấp giải pháp cho nhiều đơn vị chấp nhận thanh toán, đặc biệt là các hãng taxi. Ứng dụng Moca giúp việc thanh toán khi đi dịch vụ taxi trở nên đơn giản, an toàn và nhanh chóng hơn. Việc quản lý, vận hành của hãng taxi trở nên đơn giản hơn, hành khách được trải nghiệm chất lượng dịch vụ cao hơn".

Người đi taxi có thể thanh toán trực tuyến

Người đi taxi có thể thanh toán trực tuyến

Ông Vũ Quốc Huy giám đốc Ba Sao Group nhận xét: "Nếu trước đây, người lái và khách hàng phải mất ít nhất vài phút để thanh toán bằng tiền mặt, hoặc quẹt thẻ, thì với các ứng dụng thanh toán, thời gian giảm xuống chỉ còn hơn 5 giây". Khách hàng chỉ cần dùng ứng dụng Moca quét mã QR này rồi chọn số tiền cần thanh toán và xác nhận là đã giao dịch thành công.

Người dùng chỉ cần tải ứng dụng Moca về điện thoại và liên kết thẻ ATM, hoặc thẻ Visa, Mastercard, JCB là có thể sử dụng thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp được ngay mà không phải nạp bất kì khoản tiền nào vào Moca.

Xem thêm:

+ Thông tin trái chiều quanh ý kiến lắp vách ngăn trên tacxi để bảo vệ tài xế
+ Mã khuyến mại GrabTaxi (Grab), GrabBike giảm giá 2016

Ưu điểm của Moca chính là sự an toàn và bảo mật khi không phải trao thẻ hay chia sẻ thông tin thẻ khi thanh toán. Hơn nữa, Moca rất dễ dàng và thuận tiện cho khách hàng dù chưa thành thạo công nghệ.

Nắm bắt xu hướng phát triển của công nghệ, thị trường taxi đang trở nên sôi nổi và đa dạng hơn. Giờ đây, người tiêu dùng không chỉ được gây ấn tượng bởi diện mạo mới của dịch vụ taxi mà họ còn có thêm nhiều lựa chọn và được sử dụng nhiều tiện ích đến từ các nhà cung cấp dịch vụ trong thị trường này.

Xem thêm:
Giải trí cùng: truyen cuoi, tai phim, hat ru bac bo, doc truyen co tich, boi tinh yeu, truyen ngon tinh, huong dan nau an