Giá cước taxi nào rẻ nhất Sài Gòn?

Giá cước taxi nào rẻ nhất Sài Gòn? Đây là câu hỏi của không ít người nhất là những ai mới vào đất Sài Gòn, vậy ở Sài Gòn giá taxi rẻ nhất là của hãng nào đây? Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé!

Giá cước taxi nào rẻ nhất Sài Gòn? 

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM, chưa tính các loại taxi "dù", "mù", HTX taxi thì có khoảng hơn 10 hãng taxi lớn đang đăng kí với tổng số xe đang hoạt động là trên 10.000 xe. Với số lượng các hãng taxi như trên, sẽ không có ít độc giả thắc mắc rằng hãng taxi nào có giá thấp nhất, cao nhất hiện nay.

Giá cước taxi nào rẻ nhất? Theo khảo sát của VTC News tại thị trường TP.HCM, Sài Gòn taxi là hãng taxi hiện đang hoạt động với giá cước rẻ nhất. Chỉ với 9.000 đồng/500m đi taxi đầu tiên, Sài Gòn taxi còn được coi là hãng taxi chính thống có giá rẻ nhất toàn quốc.

Hãng taxi nào rẻ nhất ở Sài Gòn

Có mặt chính thức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai từ tháng 6/2010, không giống như những hãng taxi khác thường hay sử dụng các dòng xe cao cấp của Toyota, Ford, Mercedes… để phục vụ những khách có nhu cầu cao, Sài Gòn taxi đã đặt hàng ô tô Trường Hải sản xuất cho toàn bộ những xe hiện đang sử dụng.

Theo anh Ngọc Tuấn, một tài xế của Sài Gòn taxi đang hoạt động tại TP.HCM, hiện nếu đi taxi của hãng Sài Gòn (xe nhỏ màu vàng), khách hàng có thể tiết kiệm được ít nhất là 3.500 đồng/km với xe 4 chỗ, hoặc 1.500 đồng/km đối với xe 7 chỗ.

"Như vậy, nếu khách hàng đi taxi chặng dài, tính ra còn rẻ hơn so với đi máy, vì đi càng xa, giá càng rẻ, mà lại còn mang được nhiều hành lý nặng, cồng kềnh” – anh Tuấn khẳng định.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Trinh (nhân viên truyền thông tại TP.HCM, nhà ở TP Biên Hòa, Đồng Nai) kể lại: “Cách đây hơn 2 tháng, tôi về nhà, đi taxi của hãng Sài Gòn, tôi chỉ phải trả 320.000 đồng cho chuyến đi hơn 30km, mà khi ấy tôi mang theo rất nhiều đồ, tài xế lại vui vẻ, rất nhiệt tình giúp đỡ, xách đồ giúp khách hàng”.

Cũng nằm trong số những hãng có giá taxi rẻ ở TP.HCM, giống như Sài Gòn taxi, Savico taxi (taxi màu xanh nước biển) có giá 11.500 đồng mở cửa xe 4 chỗ, các km tiếp theo giá 15.500 đồng.
Theo một vị lãnh đạo trong Ban Tổng GĐ của Savico taxi, dù có giá cước thấp hơn giá các hãng khác song DN luôn lấy phương châm tăng chất lượng để cạnh tranh.

Nằm trong số nhóm hãng taxi giá cao nhất ở TP.HCM (17.000 đồng/km đầu tiên với xe 4 chỗ, 18.500 đồng/km đầu tiên xe 7 chỗ), Sài Gòn airport taxi (xe màu trắng) lại là đơn vị chú trọng nhiều hơn với khách có nhu cầu đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Là người đứng đầu Hiệp hội taxi TP.HCM kiêm Giám đốc điều hành Vinasun taxi, nơi có số lượng xe nhiều nhất TP.HCM (khoảng 4.500 xe), ông Tạ Long Hỷ nhấn mạnh: Trong thời buổi giá xăng liên tục tăng cao như hiện nay, ngoài việc cạnh tranh về giá cước với nhau, các hãng taxi luôn nâng cao tốt nhất chất lượng phục vụ khách hàng.

Giá cước taxi nào rẻ nhất? Theo chia sẻ của đại diện Savico taxi, thông thường giá xăng chiếm khoảng trên dưới 30% giá cước taxi. Còn lại là là phụ thuộc vào chất lượng của xe 4 chỗ hay 7 chỗ, các loại vật tư, phụ tùng, sửa chữa hao mòn xe…
“Vấn đề thương hiệu của hãng taxi cũng chiếm rất quan trọng trong việc quyết định giá cả. Thông thường, giá cước taxi ở TP.HCM bị phụ thuộc vào rất nhiều vào những hãng lớn, anh cả của taxi tại thành phố như Mai Linh, Vinasun…” – vị lãnh đạo này nói.

Trên đây là những thông tin chung để giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi giá cước taxi nào rẻ nhất, mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc nhé!

Xem thêm:
Giải trí cùng: truyen cuoi, tai phim, hat ru bac bo, doc truyen co tich, boi tinh yeu, truyen ngon tinh, huong dan nau an