Hãy cẩn thận khi đi taxi ở Kuala Lumpur

Du lịch Kuala Lumpur – hãy cẩn thận khi đi taxi

Kuala Lumpur đang nổi lên như một trong những kinh đô quyến rũ nhất vùng Đông Nam Á. Thủ đô của vương quốc Malaysia với những mảng xanh thơ mộng, trong lành; những tòa nhà chọc trời; tiệm ăn đẳng cấp sao, cuộc sống náo nhiệt về đêm được rất nhiều người lựa chọn ghé thăm và khám phá. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch thành phố Kuala Lumpur trong thời gian sắp tới thì hãy note lại những lưu ý quan trọng khi sử dụng taxi là phương tiện di chuyển tại đây.

Xem thêm:

Tài xế taxi Mai Linh giúp sản phụ hạ sinh thành công trên xe 
Mai Linh chuyển sang taxi điện vì đâu? 
Taxi thành phố Hồ Chí Minh cam kết chưa tăng cước khi xăng tăng giá

Taxi ở Malaysia nói chung và taxi Kuala Lumpur nói riêng không thuận tiện và "trung thực" như taxi ở Việt Nam. Taxi bình dân thường được sơn màu đỏ-trắng là loại taxi phổ biến nhất, bên cạnh đó còn có taxi sơn màu vàng, màu xanh lá cây... Giá km đầu tiên là 3RM, những km tiếp theo khoảng 1RM/1km. Taxi màu xanh đậm là loại cao cấp hơn và cũng đắt hơn (6RM/km đầu tiên, 2RM cho những km tiếp theo).

Ngoài ra còn có những phụ phí như 1-2RM/hành lý để cốp xe. Vào nửa đêm (từ 00:01-5:59), sẽ có phụ thu 50% giá trên công tơ mét. Ví dụ nếu giá hiện trên đồng hồ là 10RM thì bạn sẽ phải trả thêm 5RM, tổng là 15RM. Vào giờ cao điểm hay tắc đường, giá taxi cũng cao hơn do ngoài tính bằng Km, giá taxi còn được tính theo thời gian chạy.

Tuy nhiên, vấn đề lớn với taxi ở Kuala Lumpur cũng như Malaysia là họ thường không chạy theo đồng hồ. Nhiều lái xe taxi ở đây đều quảng cáo là xe của họ có đồng hồ tính giờ chuẩn xác, nhưng rất nhiều người cố tình "quên" không bật lên và tính giá taxi theo... "luật rừng". Do đó, muốn cẩn thận khi đi taxi, trước khi đi, bạn nên thông báo điểm đến và hỏi giá để coi lái xe chạy theo meter hay trả giá.

Hãy cẩn thận khi đi taxi ở Kuala Lumpur

Hãy cẩn thận khi đi taxi ở Kuala Lumpur

Nếu nói giá cố định mà bạn không biết chắc khoảng cách mình đi giá phổ biến là bao nhiêu, thì nên tìm một chiếc taxi khác. Ngoài ra, tại các bến xe trung tâm hoặc các trung tâm thương mại lớn đều có taxi ticket counter, bạn có thể mua vé xe taxi ở đó, tuy giá cao hơn chạy theo meter một chút nhưng rẻ hơn so với việc phải mặc cả.

Chính vì thực trạng khá rối ren của hoạt động taxi tại Kuala Lumpur mà nhiều người đưa ra khuyến cáo rằng chỉ nên dùng loại phương tiện này khi thực sự không còn sự lựa chọn nào khác, hoặc nên lên xe của những bác tài gốc Hoa hoặc người Mã để tránh bị chặt chém...

Nếu bạn có vốn liếng về ngôn ngữ và đường xá Kuala Lumpur nhất định thì có thể chọn di chuyển bằng các phương tiện như: tàu điện - Kuala Lumpur có hệ thống tàu điện khắp thành phố, kết nối nhiều điểm du lịch, mua sắm khác nhau và kết nối thủ đô với các thành phố vệ tinh khác. Xe bus – với mạng lưới hoạt động dày đặc. Giá vé xe bus thường từ 1-3RM, thời gian hoạt động từ 6:00-23:00.

Xem thêm:

Thông tin trái chiều quanh ý kiến lắp vách ngăn trên tacxi để bảo vệ tài xế
Mã khuyến mại GrabTaxi (Grab), GrabBike giảm giá 2016

Ngoài ra, trong thủ đô còn có dịch vụ xe bus du lịch 2 tầng Kuala Lumpur Hop- on Hop-off với vé có giá trị trong ngày, xe đi qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Kuala Lumpur và có wifi miễn phí cũng như thông tin du lịch được chia sẻ qua tai nghe để sẵn trên xe bus.

Xem thêm:
Giải trí cùng: truyen cuoi, tai phim, hat ru bac bo, doc truyen co tich, boi tinh yeu, truyen ngon tinh, huong dan nau an