Thông tin trái chiều quanh ý kiến lắp vách ngăn trên tacxi để bảo vệ tài xế

Đi tacxi không còn an toàn như chúng ta vẫn tưởng nữa. Khi mà thời gian gần đây, số vụ xe tacxi bị cướp đang ngày càng nhiều. Nhiều ý kiến cho rằng nên lắp vách ngăn trên tacxi để an toàn cho tài xế khi đi xe. Thông tin quanh ý kiến lắp vách ngăn trên tacxi sẽ được chia sẻ qua bài viết sau.

Xem thêm >>> 100% khách hàng đi tacxi Uber có thể trả bằng tiền mặt

Nhiều luồng ý kiến quanh việc lắp vách ngăn trên tacxi

Sau vụ việc tài xế tacxi bị đâm vào cổ để cướp tài sản trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ, Hà Nội) vào đêm 6/10, nhiều ý kiến cho rằng các hãng tacxi và cơ quan chức năng nên nghiên cứu quy định lắp vách ngăn giữa khách và người lái xe trên loại hình vận tải này.

Anh Minh, tài xế tacxi Sao Mai, cho rằng biện pháp lắp vách ngăn là cần thiết, nhất là những xe thường hoạt động ban đêm, lái xe là nữ giới.

Có nên lắp vách ngăn trên tacxi như người Nhật đang làm

Theo ông Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội Tacxi Hà Nội, lắp vách ngăn bằng lưới hay kính trong xe chỉ là một trong nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho tài xế tacxi, ngoài ra cần tập huấn cho lái xe cảnh giác với những tình huống đe dọa, sử dụng hệ thống GPS thông báo về trụ sở.

Xem thêm >>> Tài xế tacxi Mai Linh giúp phụ sản hạ sinh thành công trên xe

"Tôi ủng hộ các doanh nghiệp tự lắp vách ngăn để bảo vệ tài xế", ông Bình nói.

Ông Trần Quốc Khải, Chủ nhiệm HTX tacxi Nội Bài, bày tỏ không đồng tình việc lắp vách ngăn trên tacxi, với lý do mỗi năm chỉ xảy ra một vài vụ cướp tacxi, không nên vì thế mà bắt buộc các xe phải lắp vách ngăn. "Các hãng tacxi cần quan tâm tới giải pháp khác, như: lắp đặt một số thiết bị định vị xe, thiết bị hành trình, thiết bị ghi âm, ghi hình...", ông Khải nói.

Ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Hà Nội, cho biết việc lắp vách ngăn trên tacxi có nhiều nước áp dụng, tuy nhiên không phải đại trà, do vậy cần cân nhắc để tránh gây lãng phí.

Xem thêm >>> Khuyến mãi Grab Tacxi 2016

Theo ông Nguyễn Hữu Trí, Phó cục trưởng Cục Đăng Kiểm, hiện chưa có quy định bắt buộc tacxi phải lắp vách ngăn và cũng chưa có doanh nghiệp tacxi đề nghị lắp thiết bị này cho phương tiện, nên cơ quan quản lý chưa nghiên cứu.

"Tôi ủng hộ doanh nghiệp lắp vách để bảo vệ an toàn cho hành khách, các trung tâm đăng kiểm sẽ xem xét cho phép phương tiện lưu thông nếu vách ngăn không ảnh hưởng đến khả năng quan sát và hoạt động của người lái", ông Nguyễn Hữu Trí nói.

Xem thêm:
Giải trí cùng: truyen cuoi, tai phim, hat ru bac bo, doc truyen co tich, boi tinh yeu, truyen ngon tinh, huong dan nau an